Thông hố ga Long An – Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn đường ống

Hố ga là một phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Việc thông hố ga Long An thường xuyên sẽ góp phần làm hạn chế sự tắc nghẽn ở các đường ống.

Tác dụng khi xây dựng hố ga ở Long An

Hố ga là một hố nằm trên một phần đường ống chứa nước thải, được thiết kế thấp hơn mặt cống nhằm làm cho chất thải khi chảy qua sẽ lắng xuống nơi đây. Ngoài ra, nó còn có những tác dụng như sau:

  • Khi hệ thống nước thải gặp sự cố do ứ đọng nhiều rác thì có thể giải quyết đơn giản bằng cách làm thông hố ga Long An.
  • Khi nước thải chảy qua hố ga, một số chất cặn bã sẽ lắng xuống đây, nhằm làm hạn chế bớt tình trạng tắc nghẽn ở các đường cống thoát nước.
  • Tốc độ của dòng nước thải sẽ nhanh chảy xuống cống hơn. Ngoài ra còn giúp cho việc vệ sinh đường ống dễ thực hiện hơn.
  • Hố ga là nơi giao nhau của các đoạn ống nên khi nào bạn muốn làm thông ống cống, bạn chỉ việc mở nắp hố ga và vét sạch hết chất thải.

Thông hố ga Long An là biện pháp vừa nhanh vừa đơn giản trong việc xử lý các sự cố tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Chính vì những ưu điểm trên nên ngày càng có nhiều người thích xây dựng thêm hố ga trên những đoạn cống.

thông hố ga Long An 1
Nạo vét hố ga là công việc vất vả không phải ai cũng muốn làm

Khi nào cần thực hiện việc thông hố ga tại Long An

Hố ga được thiết kế có phần nắp ở trên miệng dùng để thuận tiện khi làm thông hố ga Long An. Bạn cần phải làm thông chúng trong những trường hợp sau:

  • Trong quá trình sinh hoạt, nhiều loại chất thải như rau rác, tóc, chất dầu mỡ, chất xà phòng trôi theo dòng nước thải và trôi xuống hố ga. Các chất thải này rất khó tan, bạn chỉ có thể làm sạch chúng bằng cách nạo vét chúng lên.
  • Khi thấy nước thải chảy vào miệng cống tại bồn rửa chén, nhà tắm và cả bồn cầu có hiện tượng chảy chậm hoặc không rút bớt nước thì bạn có thể xử lý bằng cách làm thông hố ga Long An.
  • Bạn đã thử áp dụng nhiều biện pháp để làm thông cống nhưng vẫn không thấy hiệu quả. Có thể đây là hiện tượng do hố ga bị đầy. Bạn cần phải làm sạch hết chất thải trong hố ga thì cống mới thông được.
  • Hệ thống thoát nước bị tắc đường thoát khí nên những mùi hôi khó chịu sẽ bay ra ngoài. Mùi hôi này bốc lên đôi khi kèm theo khí độc làm đe dọa đến sức khỏe của trẻ em và những người lớn tuổi.
Thông hố ga Long An 2
Thợ thông hố ga đang thi công tại Long An

Biện pháp giải quyết sự cố của hố ga tại Long An

Thông hố ga Long An là biện pháp đơn giản nhất để xử lý tình trạng cống bị tắc. Đồng thời nó góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người, vật nuôi.

Bạn có thể làm thông theo cách thủ công nhưng rất nặng và vất vả vì không có đủ máy móc và dụng cụ chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể gọi cho dịch vụ thông hố ga Long An vừa rẻ vừa giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề tắc nghẽn.

Bình luận trên Facebook